Nhảy đến nội dung

[Chứng Khoán] Nhận diện Đội Lái và xử lý Cổ Phiếu bị kẹp

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn cách nhận diện Đội Lái và xử lý Cổ Phiếu bị kẹp là bài viết chia sẽ từ các nhà đầu tư cũng như trainer nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Từ đó giúp bạn nhận diện đội lái, cách đội lái gom hàng, đẩy giá và lùa gà. Và các biện pháp giải cứu kẹp hàng ...

Có thể chúng ta trong 1 lúc nào đó may mắn kiếm được 1 khoản tiền rất nhanh chóng từ đội lái, nhưng đến cuối cùng không mấy ai cầm được tiền về, vì đơn gian chơi với đội lái như "CẦM DAO ĐẰNG LƯỠI".

Nội dung này tôi đã chia sẻ lâu, nay chia sẻ lại để mọi người cùng nghiên cứu, tham khảo

Nhận diện Đội Lái trong chứng khoán

Những cổ phiếu thường được đội lái chọn có những đặc điểm sau:

1. Cổ phiếu có vốn hóa vừa phải, có tỷ lệ cổ phiếu lưu hành bên ngoài thấp, thanh khoản không cao, vì chỉ có cổ phiếu này lái mới dễ dàng thu gom và KIỂM SOÁT trong quá trình đẩy giá.

2. Cổ phiếu của ngành kinh doanh tương đối hot và có kỳ vọng lợi nhuận gì đó đột biến.

3. Doanh nghiệp có 1 câu chuyện riêng, hay 1 tài sản ngầm nào đó có giá trị, đây sẽ là cơ sở thêu dệt lên câu chuyện hay ho sau này.

4. Thị giá các cổ chiếu chọn lái thường tương đối thấp, dưới 20k và nhiều nhất dưới 10k thậm chí dưới 2k, vì nhìn nó "RẺ" DỄ ĐẨY GIÁ LÊN NHIỀU LẦN.

Thời điểm Đội Lái đẩy giá cổ phiếu

1. Thường SAU giai đoạn các cổ phiếu Vốn hóa lớn (Bluechip) tăng giá rất mạnh cùng với đó là kinh tế có phần phục hồi sau khó khăn. (2010, 2015, 2018, 2021) - vì sau đó các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ khó tăng giá tiếp và có nhiều người muốn tìm kiếm các cơ hội từ những cổ phiếu bị lãng quên, đầu cơ (hết lạc vạc đến xương)

2. Giai đoạn TTCK hot thu hút được nhiều gà tham gia (xem số lượng nhà đầu tư chứng khoán mở tk mới) "NHIỀU GÀ" dễ lừa.

Gà - Chính là nhà đầu tư F0.

Quá trình Đội Lái gom hàng

Quá trình gom hàng, xây dựng 1 game thường diễn ra khá dài khoảng 1-2 năm chuẩn bị

- Liên kết với ban lãnh đạo công ty và một số đầu mối cá mập nhiều kinh nghiệm lái cổ phiếu ở trên thị trường tham gia cùng và cùng cam kết phối hợp mua bán, chia nhau kết quả sau khi lái.

- Bên cạnh đó xây dựng đội ngũ con nhang đệ tự, chân rết lớn để hô hào sau này cho dễ, ban đầu cho đội này vào 1 chút để đến khi giá cổ phiếu tăng cao thì đội này TỰ CÓ ĐỘNG LỰC KHOE TÀI KHOẢN VÀ HÔ HÀO KHẮP NƠI.

- Làm việc với ban lãnh đạo, chuyển số cổ phần nắm giữ bên ngoài của họ quy tụ vào 1 mối để có thể kiểm soát tình hình toàn diện và có 1 khối lượng hàng đủ lớn để chuẩn bị cho cuộc chơi

- Làm việc với các công ty chứng khoán để xin hạn mức vay riêng cho cổ phiếu (1 số đội lái nhiều tiền thì không cần bước này).

Đội Lái đẩy giá như thế nào

Giai đoạn 1: Đẩy giá giai đoạn đầu, sau khi đã gom đủ lượng hàng cần thiết, kiểm soát được cung cổ phiếu họ bắt đầu tiến hàng đẩy giá lần thứ nhất

-  Đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh và đột ngột, nhằm mục đích gom nốt nhỏ lẻ bực bội ức chế vì cổ phiếu ko tăng bán ra ngay khi tăng dc 1 -2 phiên và mục đích tiếp theo là đẩy giá cổ phiếu lên 1 tầm cao mới (tăng 100%-500%)

- Nhà đầu tư bên ngoài giai đoạn này không kịp trở tay thì giá cổ phiếu đã tăng bằng lần, nên tuyệt nhiên cổ phiếu rất khan hiếm không vào được đáng kể.

- Trong giai đoạn này thường có 1 số nhà đầu tư vẫn theo được, thì đội lại sẽ cho dừng 1 vài phiên, bán trao tay giảm sâu để nhằm mục đích rũ bỏ số đu bám.

Rồi sau đó lại đẩy tiếp như đúng kế hoạch trên, cổ phiếu thường ít nhất phải tăng 100-500% để đến khi LÁI BÁN RA CÓ ĐƯỢC LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH KHOẢNG 50-200%. (độ cao phải đủ).

Giai đoạn 2: Đẩy giá mạnh và dụ gà vào

- Lái tiếp tục đẩy giá mạnh và đẩy thanh khoản lớn với mục đích gà vào mua được nhiều, lúc này gà có ăn và cảm thấy tự tin tiếp tục sẽ mua gấp thếp nhiều lần khi xu hướng tăng tiếp diễn.

- Đồng thời lãnh đạo liên tục cho bộ phận công bố thông tin bơm ra thị trường tin tốt lành về cổ phiếu, cập nhật kết quả kinh doanh thậm chí theo tháng, động thổ dự án, kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng .... một cách bất thường mà trước đó chả bao giờ thấy ông công bố.

- Song song trùm lái hô hào các con nhang đệ tử liên tục khoe lãi hàng tỷ, kiếm hàng trăm % trong vài tháng ... phân tích về cổ phiếu tung lên các mạng xã hội, tung hô thần tượng, báo chí ầm ầm, vẽ viễn cảnh cổ phiếu còn tăng giá nhiều lần nữa.

Nhà lầu, xe hơi, rồi triệu phú USD, thậm chí tỷ phú USD ... Khiến chính các con nhang đệ tự cũng vừa nhảy vào mua gấp thếp vừa hô hào mọi nơi có thể.

Đội Lái thoát hàng chốt lời

- Khi cổ phiếu đã ở cao điểm thích hợp, đội lái càng đẩy mạnh hô hào liên tục thực hiện chiến lược "bán 2 mua 1" mua 1 là để làm chim mồi, đẩy thanh khoản lớn, thậm chí trong phiên bán ra rất rất mạnh với khối lượng lớn, cuối phiên lại đẩy lên giá cao hoặc giá trần để NĐT cứ tưởng cầu mạnh, và nến đẹp.

- Khi lái thoát được 1 lượnghàng lớn khoảng 3/4 số lượng cổ phiếu thì bắt đầu bán mạnh số còn lại 1 cách không thương tiếc kể cả giá sàn, bán liên tiếp mà không cần động thái chim mồi hoặc đỡ giá nữa, nhà đầu tư lúc này hoảng loạn giẫm đạp lên nhau bán sàn hàng triệu, chục triệu cổ phiếu.

- Nhiều anh em gọi lái hỏi sao thế, lái trả lời "TÔI CŨNG KHÔNG HIỂU SAO BÀ CON BÁN MẠNH THẾ" cứ an tâm đi tôi vẫn giữ chặt rồi show cho bà con 1 tài khoản mồi có 1 ít cổ phiếu vẫn giữ từ lâu làm tin. Các NĐT thiếu kinh nghiệm lại tiếp tục hô hào ae vào mua tiếp như con thiêu thân.

Hướng dẫn NHÀ ĐẦU TƯ KẸP HÀNG nên làm gì lúc này

- Nghiêm cấm mua bình quân giá vào giai đoạn này, vì mỗi game mất thường 2-3 năm mới quay lại, giá cổ phiếu sẽ về mức thê thảm thậm chỉ giảm 90%-95%.

- Các cổ phiếu đang cầm nên bán càng sớm càng tốt ở những phiên sàn đầu với khối lượng thanh khoản lớn.

- Nếu không thể ra hàng thì không bán nữa ĐỢI PHIÊN HỒI KỸ THUẬT BÁN QUYẾT LIỆT VỚI GIÁ XANH THẬM CHÍ TÍM.

Chúc anh/chị có bài học quý giá rút kinh nghiệm lần sau!