Skip to main content

Công cụ kiểm tra hosting/VPS đặt ở đâu

Mục lục:

Rất nhiều bạn đăng ký hosting ở các host lớn và nổi tiếng như StableHost và Hawk Host có location tại HongKong và Singapore, nhưng nghi ngờ địa chỉ IP tại US hoặc một địa chỉ khác vì vậy mà rất muốn kiểm tra lại vị trí server.

Bạn cần nhớ rằng thường các nhà cung cấp hosting sẽ ghi rõ location của gói hosting bạn đang dùng ở đâu, và hiếm khi thông tin có sự sai lệch lắm. Vậy nên bạn cũng không cần tốn công kiểm tra lại làm gì cho mệt.

Hiện có khá nhiều công cụ giúp giải quyết vấn đề này, thế nhưng bạn nên biết rằng các công cụ không hoàn toàn chính xác, và các thông tin chỉ có giá trị tham khảo mà thôi.

Công cụ kiểm tra hosting đặt ở đâu

Theo trải nghiệm cá nhân thì để kiểm tra vị trí của hosting và server đặt ở đâu thì bạn có thể sử dụng công cụ cực kỳ đơn giản đó là CheckHost.net

Đây là một công cụ kiểm tra vị trí đặt hostname hoặc địa chỉ IP mà mình cho là khá chính chính xác. Nó sử dụng nguồn dữ liệu từ 3 nguồn lớn gồm có: DB-IP, IP2Location và MaxMind GeoLite2.

Kết quả sau khi kiểm tra sẽ hiển thị lên thông tin country, ngoài ra có cả vị trí được thể hiện trên bản đồ để các bạn có thể thuận tiện theo dõi.